The iCon Group บริษัทอารมณ์ดี

ตอบทุกข้อสงสัย อยู่บ้านไม่ได้ไปไหน ต้องทา ครีมกันแดด ไหม?

เมื่อแสงแดด และรังสี UV เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิวไหม้ ผิวลอก หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย และความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ครีมกันแดด เป็นอาวุธสำคัญที่ควรทาก่อนออกไปทำธุระนอกบ้านเป็นประจำ แต่ถ้าเราไม่ได้ออกไปไหนเลยล่ะ ยังจำเป็นต้องทา ครีมกันแดด ไหม?

ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในบ้าน หรือในร่มที่ไม่โดนแสงแดดก็จริง แต่อาจจะมีรังสี UV เล็ดลอดมาทางหน้าต่าง หรือกระจกได้ ซึ่งรังสี UV ก็ไม่ได้มีแค่ในแสงแดดเท่านั้น ยังมีจากสิ่งอื่นๆ อีกด้วย เช่น แสงที่มาจากหน้าโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หน้าจออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ และแสงจากหลอดไฟ LED ก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน

ประโยชน์ของ ครีมกันแดด

ประโยชน์ของ ครีมกันแดด ที่ไม่ควรมองข้าม!

1. เป็นเกราะปกป้องผิว

การทาครีมกันแดดเป็นการสร้างเกราะปกป้องผิวไม่ให้รังสีอันตรายจากแสงแดด และรังสี UV รวมถึงแสงสีฟ้า ทะลุเข้ามาทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ

2. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง

การทาครีมกันแดดสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ โดยเฉพาะมะเร็งชนิดเมลาโนมา หรือมะเร็งไฝ

3. ป้องกันการเกิดปัญหาผิวต่างๆ

การทาครีมกันแดดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันการเกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิวไหม้ ผิวลอก หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย

อยู่บ้านทำไมต้องทา ครีมกันแดดหน้า

อยู่บ้าน…ทำไมต้องทาครีมกันแดดหน้า?

เนื่องจากในแต่ละวัน เราต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ผิวอ่อนแอลง และเกิดสารพัดปัญหาผิวตามมามากมาย ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในบ้าน หรือในร่มที่ไม่โดนแสงแดดก็ตาม ครีมกันแดด จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ และต้องทาให้ถูกวิธีด้วย ไม่เช่นนั้นก็จะส่งผลเสียต่อผิวหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีทา ครีมกันแดดหน้า ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด มีดังนี้

1. ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดด ประมาณ 15 – 30 นาที

2. บีบครีมประมาณ 2 ข้อนิ้วมือ หรือ 2 มิลลิกรัม ต่อพื้นที่บนใบหน้า 1 ตารางเซนติเมตร

3. หากทากันแดดทั่วใบหน้า = ปริมาณกันแดด 1 กรัม

4. แต้มครีมกันแดด 5 จุด ลงบนใบหน้า และเกลี่ยครีมให้ทั่วใบหน้า

5. ควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องเผชิญกับแดดจัด

6. ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB โดยมีทั้งค่า SPF และ ค่า PA แสดงอยู่บนบรรจุภัณฑ์

ซึ่งผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด iCon Face Universal Sunscreen SPF 50+ PA++++ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะมีคุณสมบัติ SPF 50+ ดูดซับรังสี UVA ได้มากถึง 98%, PA++++ ป้องกันรังสี UVA ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีดูแล และปกป้องผิวแม้อยู่ในที่ร่ม

วิธีดูแล และปกป้องผิวแม้อยู่ในที่ร่ม

1. ติดกระจกที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้

แนะนำให้ติดกระจกเป็นแบบป้องกันรังสี UV ไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้าต่าง บานเกล็ด หรือบานเลื่อน ก็จะช่วยปกป้องผิวได้มากขึ้น หรือถ้าอยู่ในอาคารอื่นๆ แล้วรู้สึกไม่แน่ใจ ให้พยายามอยู่ให้ห่างจากกระจกในช่วงกลางวัน จะช่วยปกป้องผิวได้อย่างแน่นอน

2. ติดผ้าม่านกันแดด

แนะนำให้ติดผ้าม่านกันแดดไว้อีกชั้นหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านที่ติดหรือไม่ติดกระจกก็ตาม อย่างน้อยก็ช่วยลดปริมาณรังสี UV ที่ทะลุผ่านมาได้ระดับหนึ่ง

3. สวมเสื้อผ้าแขนยาวหรือขายาว

สำหรับใครที่ต้องการปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UV รวมถึงแสงสีฟ้า อาจต้องยอมทนร้อน ใส่เสื้อผ้าแขนยาวหรือขายาว หรือเลือกสวมใส่เสื้อผ้ากัน UV

4. ทาครีมกันแดด

เลือกทา ครีมกันแดด ที่สามารถช่วยปกป้องผิวได้แม้อยู่ในที่ร่ม iCon Face Universal Sunscreen SPF 50+ PA++++ เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด ที่ปกป้องครอบคลุมถึง 5 ปัจจัยทําร้ายผิว UVB, UVA/Long UVA, Blue Light, PM2.5 & Pollution, Heat-Stress

ป้องกันแดดด้วย Hybrid Sunscreen เนื้อสัมผัส Ultra Light บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี Oil Control ไม่อุดตัน ไม่เป็นคราบ ซึมซาบเร็ว ไม่ติด Mask กันนํ้า กันเหงื่อ มีคุณสมบัติเป็น Tone Up ช่วยปรับระดับสีผิว ให้ผิวดูโกลว์สวย เสมือนเมคอัพเบส ปกป้องไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ควรใช้เป็นประจำทุกวันแม้อยู่ในที่ร่มหรือต้องออกแดด

แสงแดด คือ ตัวการทำร้ายผิว ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในบ้าน ก็ยังต้องเผชิญกับรังสี UV และแสงสีฟ้า ที่มีอยู่ในร่มอีกด้วย ดังนั้นควรทา ครีมกันแดด แม้จะอยู่บ้านก็ตาม เพราะ ประโยชน์ของครีมกันแดด มีมากมาย โดยเฉพาะ ครีมกันแดดหน้า ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณไม่ให้หมองคล้ำ เหี่ยวย่น หรือมีปัญหาอื่นๆ ตามมา!

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Hello world!

Next Post

เจาะลึกปัญหากวนใจ ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น จะรับมืออย่างไรดี?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read next

แก้ไขให้ตรงจุด! หน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร ควรใช้อะไรดี?

หน้าหมองคล้ำ ปัญหากวนใจใครหลายคน ซึ่งการหมองคล้ำนี้ก็เกิดได้หลายปัจจัยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ แสงแดด…
0
Share